Thi Công Sơn Epoxy tại Quảng Ngãi

Chuyên thi công Sơn thi Công Sơn Epoxy.

Ngày nay nhiều người đã có xu hướng quan tâm hơn tới môi trường sản xuất và cũng là tiền đề để nâng cao năng suất, đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà máy hiện đại. Một nền nhà xưởng với chất lượng thấp là điều không thể chấp nhận được. Vì vậy thi công sơn epoxy cho nền bê tông xấu là công việc bạn nên làm càng sớm càng tốt. Nhất là khi nhận thấy các dấu hiệu sau đây xuất hiện:

+ Bị ẩm, thấm nước;

+ Bị mài mòn lộ đá, xuất hiện nhiều lỗ khuyết;

+ Có một lớp bột mịn trên bề mặt bê tông dễ dàng dính tay khi quệt vào;

+ Xuất hiện hiện tượng nứt do quá trình co giãn khi sản xuất, đổ nền bê tông.

 

Ngoài ra một bề mặt bê tông kém có thể được gây ra từ bê tông nghèo, hoàn thiện xấu hoặc sự kết hợp của cả hai vấn đề đó. Dấu hiệu là bụi nặng ở bề mặt, các khu vực dễ dàng để lại vết hay là bị lỗ chỗ hoặc tồi tệ hơn là bê tông đổ nát.

sơn sàn epoxy tại quảng ngãi
Sơn sàn epoxy tại Quảng Ngãi

Thi công sơn epoxy cho nền bê tông xấu sẽ mang lại những lợi ích nào?

Về lợi ích, giải pháp thi công sơn epoxy cho nền bê tông xấu mang lại rất nhiều tính năng phục vụ cho nhà xưởng. Tùy theo từng chủng loại, lĩnh vực ứng dụng sẽ có những tính năng riêng. Thông thường các bề mặt đã được thi công sẽ có các ưu điểm sau:

Tính chống bám bụi và dễ dàng lau chùi: do độ bóng của sơn mang lại nên khả năng bám bụi của bề mặt sơn rất thấp song việc làm vệ sinh lau chùi trên mặt sàn cũng rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Tính bền chắc chất lượng: chất lượng đến từ nguyên vật liệu, đảm bảo chất lượng và cam kết bảo hành 12 tháng sử dụng cho khách hàng.

Tính thẩm mỹ cao: bề mặt sơn có độ bóng cùng với màu sắc tươi và khó phai làm cho bề mặt sơn đẹp đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ.

Khả năng chống thấm: đặc biệt của loại sơn epoxy có loại chống thấm là bề mặt sơn sau khi khô chống thấm hoàn toàn với nước. Tính năng này phù hợp cho các hồ bơi, bể chứa nước sạch,…

Khả năng chịu lực, ma sát: với tính năng này thì sơn epoxy thường được dùng cho các công trình sơn cho nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm,…

Quy trình thi công sơn sàn epoxy được đề xuất cho bạn là gì?

Để phát huy được các ưu điểm của sơn epoxy mang đến cho sàn bê tông bạn cần phải trải qua các bước như sau:

Bước thứ 1: Xử lý bề mặt sàn

Cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cái dị vật, dầu, mỡ, hóa chất, nước tù đọng… để tạo độ nhám cho sơn epoxy dễ dàng liên kết với mặt sàn.

Bước thứ 2: Tiến hành xử lý, che lấp các lỗ hổng trên bề mặt sàn

Khi gặp điều kiện thời tiết xấu, qua một thời gian bề mặt sẽ bị thẩm thấu khiến cho mặt sơn hay xuất hiện những vệt rỗ, thủng li ti, bong tróc, rạn nứt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và thẩm mỹ của sàn. Để khắc phục bạn cần phải che lấp những khuyết điểm đó bằng hỗn hợp keo epoxy. Đợi khi sơn khô lại thì dùng máy mài tay xả lại.

Bước thứ 3: Thi công lớp sơn lót

Phân chia tỷ lệ hợp lý rồi sau 2 giờ khi bề mặt sơn đã xử lý sạch và đảm bảo độ khô thì tiếp tục thi công lớp sơn lót khô. Đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng chứa base theo đúng tỉ lệ hợp lý, dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công.

Bước thứ 4: Thi công lớp sơn cuối cùng hoàn thiện sản phẩm

Bạn đổ sơn lên mặt sàn rồi dùng bàn gạt, trang kéo cho lớp sơn dàn trải đều và có độ dày thích hợp. Nếu thấy hiện tượng có bọt khí, bạn nên chuẩn bị dung môi lên để phun lên phá bọt.

Bước 5: Bước cuối nghiệm thu công trình

Sau 24h có thể di chuyển trên bề mặt và từ 7 -10 ngày kể từ khi nghiệm thu công trình thì có thể hoặt động bình thường trên bề mặt.

Với diện tích hàng trăm, thậm chí hàng ngàn mét vuông, giải pháp khắc phục nền bê tông nhà xưởng luôn là nỗi lo của không ít chủ đầu tư để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, tối ưu về chi phí. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải bận tâm về điều này khi đến với Công ty Sơn Tổng Hợp Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn sàn công nghiệp, chúng tôi có nhiều giải pháp và sẵn sàng thực hiện mang lại bề mặt nền hoàn hảo, đáp ứng sự mong đợi của bạn.